电话号码

货运服务的货运是什么? 分拣出来为什么?

货运服务的货运是什么? 分拣出来为什么?

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thì tình cờ bắt gặp khái niệm dịch vụ vận chuyển hàng freight? Liệu đó có phải là thuật ngữ chỉ loại hàng đặc biệt nào không? Trong bài viết này, HNT Logistics sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Xem ngay để có thêm kiến thức về dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh mà bạn đang cần dùng nhé.

Dịch vụ vận chuyển hàng freight là gì?

Freight không phải là loại hàng đặc biệt nào cả. Nó đơn giản là danh từ tiếng Anh, nghĩa là vận chuyển hàng hóa. Cho nên dịch vụ vận chuyển hàng freight chính là việc đưa hàng từ nơi này đến nơi khác của một đơn vị chuyên nghiệp. 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải.

Vận chuyển bằng xe tải, container là một trong các hình thức freight.

Khái niệm đơn giản là thế, nhưng đây là lĩnh vực rộng lớn và phức tạp. Cho nên khi đi vào chi tiết có rất nhiều cách phân loại khác nhau. Từ đó, dịch vụ các dịch vụ sinh ra cũng rất nhiều. Ví dụ, bạn cần chuyển hàng gì, bằng phương tiện gì, số lượng ra sao,… Ngoài ra, còn có các dịch vụ lẻ như xử lý, đóng gói, bảo quản và giao hàng. Trong nhiều trường hợp thực tế, người ta chỉ cần dùng từ freight cho ngắn gọn.

Freight đóng vai trò rất quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Nó giúp kết nối các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên toàn thế giới. Khi dịch vụ này phát triển tốt, giá hàng hóa cũng sẽ được cải thiện.

Dưới đây sẽ là một vài cách phân loại thông dụng.

Phân loại theo hình thức vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải

Đây là loại hình vận chuyển phổ biến nhất, sử dụng xe tải, xe 容器, xe bán tải để vận chuyển hàng hóa. Loại hình này phù hợp với các tuyến đường ngắn, vận chuyển hàng hóa khối lượng nhỏ hoặc trung bình.

Ở nước ta, dịch vụ vận chuyển đường bộ bao gồm:

  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam: Thường để phục vụ việc xuất khẩu.
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh: Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trong nước.

Dịch vụ vận chuyển bằng tàu biển

Người ta dùng tàu chở container hoặc hàng rời để vận chuyển trên biển. Loại hình này phù hợp với vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, vận chuyển đường dài. Ở nước ta, hàng đi đường biển phần lớn là hàng xuất nhập khẩu.

Dịch vụ vận chuyển bằng máy bay

Sử dụng máy bay chở hàng để vận chuyển hàng hóa. Loại hình này phù hợp với vận chuyển hàng hóa có giá trị cao hoặc cần vận chuyển nhanh chóng. Đây là phương thức vận chuyển có chi phí cao nhất.

Dịch vụ vận chuyển bằng tàu lửa

Sử dụng tàu hỏa chở hàng để vận chuyển hàng hóa. Loại hình này phù hợp với hàng khối lượng lớn, vận chuyển đường dài, ví dụ như hàng hóa nguyên liệu.

Dịch vụ vận chuyển đa phương thức

Kết hợp nhiều loại hình vận chuyển khác nhau để vận chuyển hàng hóa. Ví dụ như vận chuyển đường biển kết hợp đường bộ, đường hàng không kết hợp đường bộ…

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam.

Một công ty chuyên nghiệp có thể cung cấp nhiều phương thức vận chuyển.

Dịch vụ phân theo loại hàng vận chuyển

Đây cũng là cách phân loại rất quan trọng, quyết định việc bạn chọn sử dụng dịch vụ nào. Bởi các công ty logistics thường chỉ có thế mạnh ở một số mặt hàng nhất định. Hệ thống phân loại hàng hóa thường là:

  • Hàng hóa thông thường: Bao gồm các loại hàng hóa phổ biến như hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, hàng nông sản…
  • Hàng hóa nguy hiểm: Bao gồm các loại hàng hóa có khả năng gây nguy hiểm cho con người và môi trường. Ví dụ như hóa chất, chất nổ, chất phóng xạ
  • Hàng hóa dễ hư hỏng: Bao gồm các loại hàng hóa dễ bị hư hỏng, cần phương tiện hoặc điều kiện vận chuyển đặc biệt. Ví dụ như thực phẩm, hoa quả, thuốc men cần dùng đến container lạnh.
  • Hàng hóa có giá trị cao: Bao gồm các loại hàng hóa có giá trị vật chất cao, ví dụ như vàng bạc, đá quý, thiết bị điện tử…

Phân loại dịch vụ vận chuyển hàng theo phạm vi

Dịch vụ xuất nhập khẩu

Đây là dịch vụ giúp đưa hàng ra và vào biên giới. Từ đó, hàng hóa Việt Nam có thể được đưa đi khắp thế giới. Ngược lại, người dân trong nước cũng có cơ hội tiếp cận hàng hóa, vật liệu từ nước ngoài. Trong bối cảnh giao thương phát triển hiện nay, dịch vụ vận chuyển quốc tế đang được Nhà nước hỗ trợ mạnh mẽ. So với các dịch vụ nội địa dưới đây, dịch vụ xuất nhập khẩu bao gồm nhiều công đoạn hơn. Ngoài các khâu xử lý, đóng gói, vận chuyển thông thường thì còn có bước lo liệu hoàn tất thủ tục thông quan.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh.

Một số tuyến đường Bắc Nam phổ biến.

Ở nước ta, dịch vụ vận tải Bắc Nam đóng vai trò rất quan trọng. Nó giúp kết nối hai đầu đất nước và phục vụ cho rất nhiều ngành nghề. Đối tượng khách hàng của dịch vụ này cũng đa dạng, bao gồm cả doanh nghiệp và cá nhân.

Trên tuyến đường Bắc Nam, người ta thường dùng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải hoặc tàu lửa.

Dịch vụ vận chuyển liên tỉnh

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh cũng là tuyến nội địa nhưng khoảng cách ngắn hơn. Dịch vụ này tạo ra mạng lưới kết nối các tỉnh thành trong cả nước. Qua đó, nó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và cuộc sống xã hội.

HNT Logistics – Đơn vị vận chuyển đáng tin cậy

Freight là khái niệm rất rộng. Nên rất ít doanh nghiệp thực sự đủ năng lực thỏa mãn tất cả nhu cầu vận chuyển. Khách hàng cần trao đổi ngay từ đầu về loại hàng, tuyến đường cũng như phương tiện mong muốn.

Nếu bạn chưa biết nên liên hệ bên nào, hãy tham khảo HNT Logistics. Chúng tôi mang đến những dịch vụ vô cùng đa dạng:

  • Về phương tiện, khách hàng có thể chọn vận chuyển bằng xe tải, tàu biển hoặc máy bay.
  • Về phạm vi, chung tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam và xuất nhập khẩu.
  • Về hàng hóa, HNT Logistics có hơn 12 năm kinh nghiệm với mặt hàng trái cây, thủy hải sản, máy móc, thiết bị, vật liệu công nghiệp.
  • Về năng lực, khách hàng còn có thể sử dụng dịch vụ trọn gói như ủy thác xuất nhập khẩu; hoặc các dịch vụ lẻ tùy nhu cầu như làm thủ tục, bốc dỡ, chở từ kho đến cảng,…
HNT Logistics thành lập năm 2011 và luôn hoạt động với phương châm sẵn sàng phục vụ, tận tâm, uy tín tuyệt đối với khách hàng.

HNT Logistics thành lập năm 2011 và luôn hoạt động với phương châm sẵn sàng phục vụ, tận tâm, uy tín tuyệt đối với khách hàng.

尾声

Qua chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã hiểu hơn về các loại dịch vụ vận chuyển hàng hiện có. Nếu bạn cần được giải thích chi tiết hơn, hãy để lại câu hỏi cho HNT Logistics. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng sẽ được phục vụ bạn với dịch vụ chất lượng cao. Hãy lựa chọn 高的能后勤 để được an tâm về mỗi chuyến hàng nhé.