HOTLINE

5 Lợi Ích & 6 Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Cho Thuê Kho Bãi

5 Lợi Ích & 6 Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Cho Thuê Kho Bãi

Bạn đang tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi tại TPHCM? Bạn muốn biết dịch vụ cho thuê kho bãi là gì, có những loại kho nào, mang lại những lợi ích gì và cần lưu ý gì khi sử dụng? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó, đừng bỏ lỡ bạn nhé!

1. Dịch vụ cho thuê kho bãi là gì?

Dịch vụ cho thuê kho bãi là dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ hàng hóa cho các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu. Dịch vụ cho thuê kho bao gồm việc cung cấp kho bãi, thiết bị, nhân sự, an ninh, bảo vệ và các dịch vụ khác liên quan đến quản lý và vận chuyển hàng hóa. Dịch vụ này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Với việc thuê kho bãi từ các công ty dịch vụ, doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được các khoảng xây dựng và bảo trì kho bãi riêng
Với việc thuê kho bãi từ các công ty dịch vụ, doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được các khoảng xây dựng và bảo trì kho bãi riêng

2. Các loại kho cho thuê hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại kho cho thuê trên thị trường, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Các loại kho cho thuê có thể được phân loại theo các tiêu chí sau:

 • Theo mục đích sử dụng: có thể là kho lạnh, kho khô, kho đông lạnh, kho hóa chất, kho nguyên liệu, kho thành phẩm, kho phân phối, kho đa năng, kho chuyên dụng, v.v.
 • Theo cấu trúc: có thể là kho xưởng, kho container, kho tầng, kho gác, kho pallet, kho rack, kho tự động, kho thông minh, v.v.
 • Theo vị trí: có thể là kho nội thành, kho ngoại thành, kho ven biển, kho cảng, kho sân bay, kho gần trục đường chính, v.v.
 • Theo diện tích: có thể là kho nhỏ, kho vừa, kho lớn, kho siêu lớn, v.v.
 • Theo hình thức thuê: có thể là thuê nguyên kho, thuê theo diện tích, thuê theo pallet, thuê theo thời gian, v.v.
Có rất nhiều loại kho bãi cho thuê, tùy vào mục đích, nhu cầu và mức ngân sách của bạn thế nào?
Có rất nhiều loại kho bãi cho thuê, tùy vào mục đích, nhu cầu và mức ngân sách của bạn thế nào?

3. Lợi ích của dịch vụ cho thuê kho bãi

3.1 Tăng diện tích sử dụng

Đối với các doanh nghiệp, việc sở hữu một kho bãi riêng là điều không hề dễ dàng; đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Dịch vụ cho thuê kho bãi giúp các doanh nghiệp có thể thuê kho bãi với diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, không cần phải đầu tư xây dựng kho bãi mới.

Sở hữu một kho bãi riêng là một điều khó khăn với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay
Sở hữu một kho bãi riêng là một điều khó khăn với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay

3.2 Tối ưu quá trình sản xuất

Kho bãi là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Dịch vụ cho thuê kho bãi giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình sản xuất; lưu trữ, bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu, thiết bị, … một cách hiệu quả; góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

3.3 Nhiều dịch vụ đi kèm tiện ích

Ngoài việc cung cấp kho bãi, các công ty cho thuê kho bãi còn cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm tiện ích như:

 • Dịch vụ logistics
 • Dịch vụ đóng gói, bảo quản hàng hóa
 • Dịch vụ bốc xếp, dỡ hàng
 • Dịch vụ vệ sinh kho bãi
 • Dịch vụ an ninh, bảo vệ
Không chỉ là thuê kho bãi để hàng, bạn sẽ nhận được nhiều dịch vụ đi kèm khác tùy mỗi đơn vị cung cấp
Không chỉ là thuê kho bãi để hàng, bạn sẽ nhận được nhiều dịch vụ đi kèm khác tùy mỗi đơn vị cung cấp

Những dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí; tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh chính.

3.4 Sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi – Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Dịch vụ thuê kho bãi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng, vận hành và bảo trì kho bãi. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có thể linh hoạt trong việc thuê kho bãi theo thời gian sử dụng; giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc sở hữu kho bãi riêng.

Đây là một cách kiểm soát tài chính của công ty
Đây là một cách kiểm soát tài chính của công ty

3.5 Chủ động và linh hoạt cho doanh nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi, khách hàng có thể chủ động và linh hoạt cho doanh nghiệp, bởi vì:

 • Khách hàng có thể chọn kho bãi phù hợp với nhu cầu về vị trí, cấu trúc, diện tích, hình thức thuê, dịch vụ đi kèm, v.v.
 • Khách hàng có thể thay đổi kho bãi khi có nhu cầu mở rộng, thu hẹp, chuyển đổi hoặc ngừng hoạt động, không bị ràng buộc bởi các điều khoản hợp đồng cứng nhắc.
 • Khách hàng có thể theo dõi, kiểm soát và quản lý hàng hóa một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác, nhờ vào các công nghệ, phần mềm, thiết bị và nhân sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi.

4. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi

Để lựa chọn được dịch vụ cho thuê kho bãi tại TPHCM phù hợp, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tìm vị trí kho bãi phù hợp: Vị trí kho bãi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển, giao nhận hàng hóa. Doanh nghiệp cần lựa chọn vị trí kho bãi thuận tiện cho việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa, phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Hình thức thuê kho và chọn diện tích phù hợp: Doanh nghiệp cần lựa chọn hình thức thuê kho (thuê theo tháng, theo năm,…); và diện tích kho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Bạn phải lưu về hình thức, thời gian cũng như những loại giấy tờ pháp lý khi đi thuê kho bãi
Bạn phải lưu về hình thức, thời gian cũng như những loại giấy tờ pháp lý khi đi thuê kho bãi
 • Giá thuê kho bãi: Giá thuê kho bãi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, diện tích, thời gian thuê,… Doanh nghiệp cần tham khảo giá thuê kho bãi của nhiều công ty khác nhau để lựa chọn được mức giá phù hợp.
 • Thời gian thuê kho bãi: Doanh nghiệp cần xác định thời gian thuê kho bãi phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Dịch vụ đi kèm: Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về các dịch vụ đi kèm mà công ty cho thuê kho bãi cung cấp; để lựa chọn được dịch vụ phù hợp.
 • Giấy tờ hoạt động: Giấy tờ hoạt động là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính pháp lý và an toàn của việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa.

5. Lời kết

Dịch vụ cho thuê kho bãi là một giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí; tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao hiệu quả hoạt động. Để lựa chọn được dịch vụ cho thuê kho bãi phù hợp; doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề nêu trên.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ cho thuê kho bãi tại TPHCM; bạn có thể liên hệ với HNT – công ty chuyên cung cấp dịch vụ thuê kho bãi uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự, thiết bị, công nghệ và quy trình quản lý chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hàng hóa của khách hàng. HNT có các giấy tờ hoạt động đầy đủ và hợp pháp, đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho khách hàng. HNT luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng.