HOTLINE

Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu TpHCM Chuyên Nghiệp, Giá Tốt

Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu TpHCM Chuyên Nghiệp, Giá Tốt

Dịch vụ xuất nhập khẩu đang diễn ra sôi nổi theo hướng chuyên môn hóa. Điều này có nghĩa là các công ty tập trung vào lĩnh vực của mình. Công ty sản xuất thì tạo ra sản phẩm hàng hóa có chất lượng tốt, khả năng cạnh tranh cao. Việc đưa hàng hóa đến các nước nhận giao lại cho công ty thứ 3 phụ trách. Từ đó, các hình thức dịch vụ ra đời. Có lẽ, không cần giải thích thì bạn đều hiểu dịch vụ xuất nhập khẩu là gì? Nhưng dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ thì sao? Để giao thương suôn sẻ, các thủ tục xuất nhập khẩu 3 bên sẽ gồm những gì? Dịch vụ xuất nhập khẩu tpHCM nào uy tín đáng để bạn lựa chọn phối hợp? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hoạt động XNK đang nhận được nhiều chính sách hỗ trợ từ Nhà Nước.

Hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp đang nhận được nhiều chính sách hỗ trợ từ Nhà Nước.

 

Khái niệm về dịch vụ xuất nhập khẩu 3 bên

Dịch vụ xuất nhập khẩu là gì?

Xuất nhập khẩu là hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài.

Vậy dịch vụ xuất nhập khẩu là gì? Đó là cụm từ chỉ tất cả nghiệp vụ phục vụ cho quá trình trao đổi kể trên. Nó bao gồm vận tải, bảo hiểm, làm thủ tục hải quan, đăng ký cơ quan nhà nước…

Dịch vụ xuất nhập khẩu 3 bên là gì?

Xuất nhập khẩu 3 bên là hoạt động xuất nhập khẩu có sự tham gia của bên thứ ba. Đây là hình thức khá phổ biến hiện nay. Trong đó, các doanh nghiệp sản xuất, thương mại sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp do bên thứ 3 cung cấp. Ví dụ, hợp tác xã A bán sầu riêng cho doanh nghiệp Trung Quốc. Thay vì tự đặt lịch tàu, thuê xe, làm thủ tục hải quan, xin giấy chứng nhận,… hợp tác xã này sẽ sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu của HNT Logistics. Vì HNT Logistics chuyên làm những việc này nên quy trình sẽ suôn sẻ, nhanh chóng hơn. Đổi lại, hợp tác xã A chỉ cần trả khoản phí nhất định, ứng với giá dịch vụ tại HNT Logistics.

Theo hướng này, các doanh nghiệp sản xuất, thương mại có thể tập trung nguồn lực để làm tốt chuyên môn sản xuất, tìm bạn hàng, phát triển thị trường. Khâu đưa hàng hóa đến khách hàng và đối tác sẽ do doanh nghiệp logistics đảm nhận.

HNT Logistics thực hiện trọn gói thủ tục xuất nhập khẩu 3 bên.

HNT Logistics thực hiện xuất khẩu sầu riêng trọn gói cho khách hàng.

 

Dịch vụ xuất nhập khẩu 3 bên tại chỗ là gì?

Từ sự phát triển mạnh mẽ của các hình thức xuất nhập khẩu cùng chính sách mở cửa của Nhà nước, chúng ta còn có 1 loại hình dịch vụ xuất nhập khẩu 3 bên mới. Trong đó, người ta không tình đến sự tham gia của đối tác logistics nữa. 3 bên được đề cập ở đây là 3 chủ thể trực tiếp tham gia mua đi, bán lại để sở hữu hàng hóa. Hình thức này gọi là xuất nhập khẩu tại chỗ 3 bên.

Về bản chất, đây vẫn các hợp đồng giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với ngoài nước. Nhưng điểm độc đáo là hàng hóa vẫn ở “tại chỗ”, tức không cần rời khỏi biên giới Việt Nam. Lấy ví dụ cụ thể, công ty Việt Nam A bán cà phê cho công ty nước ngoài B. Nhưng thay vì chờ nhận hàng tại nước ngoài, công ty B lại tiếp tục chỉ định giao lô hàng cà phê đó đến công ty Việt Nam C để thực hiện công đoạn giao công, phân phối sau đó. Lúc này, 3 công ty đang trao đổi theo hình thức dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ.

Thủ tục xuất nhập khẩu 3 bên gồm những gì?

Ở đây, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các loại thủ tục trong 2 trường hợp đã giới thiệu bên trên. 

Thủ tục xuất nhập khẩu thông thường

Đầu tiên là trường hợp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp. Bộ thủ tục xuất nhập khẩu gồm những gì còn tùy thuộc vào loại hàng hóa. Tuy nhiên, vẫn có những chứng từ bắt buộc luôn phải có như:

 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Vận đơn
 • Giấy tờ hải quan

Ngoài ra, còn các loại giấy tờ có thể có hoặc không tùy theo hợp đồng thương mại như:

 • Hóa đơn chiếu lệ
 • Thư tín dụng
 • Chứng từ bảo hiểm
 • Giấy chứng nhận xuất xứ
 • Chứng từ kiểm dịch
 • Giấy chứng nhận chất lượng
 • Giấy chứng nhận vệ sinh
 • Giấy chứng nhận hun trùng
Thủ tục xuất nhập khẩu 3 bên gồm những gì?

Thủ tục hải quan có thể được thực hiện nhanh chóng nếu bạn nắm rõ điều luật, quy định và quy trình.

Chỉ khi đi vào cụ thể mặt hàng xuất nhập khẩu là gì, điểm đến ở đâu, bạn mới có thể biết chắc chắn bộ thủ tục mình cần có là gì. Nếu sử dụng dịch vụ trọn gói, đối tác thứ 3 sẽ đứng ra lo liệu toàn bộ.

Thủ tục xuất nhập khẩu 3 bên tại chỗ

Với trường hợp xuất nhập khẩu tại chỗ, thủ tục xuất nhập khẩu 3 bên cơ bản vẫn gồm các loại trên. Tức là ngoài giấy tờ bắt buộc, các loại chứng từ khác sẽ tùy vào mặt hàng cụ thể. Tuy nhiên, thay vì chỉ làm 1 bộ xuất hoặc nhập, thủ tục lúc này cần đầy đủ 2 khâu xuất nhập cùng lúc. Ngoài ra, người làm thủ tục cũng cần lưu ý các quy định về trách nhiệm các bên tham gia. Cùng với đó là những chi tiết về quy trình, thời gian của từng công đoạn.

Dịch vụ xuất nhập khẩu tpHCM uy tín

Tất cả hình thức xuất nhập khẩu đều yêu cầu tiêu tốn khá nhiều thời gian thực hiện. Do đó, sự hỗ trợ của bên cung cấp dịch vụ vẫn vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác dịch vụ xuất nhập khẩu tpHCM, hãy cân nhắc HNT Logistics.

HNT Logistics là tên gọi tắt của Công ty TNHH Thương Mại Giao Nhận Vận Tải HNT. Công ty thành lập từ năm 2011 tại thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến nay, HNT Logistics đã có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động với các dịch vụ như:

 • Giao nhận vận chuyển:Thực hiện dịch vụ vận chuyển Nam Bắc, vận chuyển hàng nông sản, trái cây, thủy hải sản xuất khẩu tuyến châu Á và khu vực Trung Đông.
 • Thủ tục xuất nhập khẩu: Chuyên tư vấn, nhận ủy thác, làm hồ sơ quá cảnh, hồ sơ xuất & nhập khẩu nhanh chóng, phục vụ việc giao thương giữa các quốc gia
 • Vận chuyển hàng FCL: Chuyên vận chuyển đường biển, đường bộ, kết nối khách hàng với những đối tác, hãng tàu quốc tế lớn.
 • Cho thuê kho bãi: Dịch vụ bãi depot với vị trí đặc địa, đầy đủ trang thiết bị để thực hiện lưu xe, bảo quản lạnh hàng hóa, làm kiểm dịch…
HNT Logistics cung cấp đầy đủ dịch vụ xuất nhập khẩu tpHCM.

HNT Logistics cung cấp đầy đủ dịch vụ XNK cho doanh nghiệp.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về dịch vụ và thủ tục xuất nhập khẩu 3 bên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Mong rằng qua đó, bạn sẽ hiểu hơn các hình thức, quy định và an tâm tham gia mua bán.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình đối tác logistics uy tín tại tpHCM, hãy liên hệ HNT Logistics. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc. Bên cạnh dịch vụ chất lượng, HNT Logistics còn cam kết mức phí cạnh tranh cho tất cả khách hàng.