HOTLINE

Vận Chuyển Hàng Từ Việt Nam Sang Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt?

Cách vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc là một trong những chủ đề rất được nhiều người quan tâm. Vận chuyển hàng Việt Nam sang Trung Quốc đòi hỏi rất nhiều các thủ tục về pháp lý và quy trình chặt chẽ. Vậy vận chuyển Việt Nam Trung Quốc có những thông tin lưu ý gì? Đâu là đơn vị vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc uy tín và chất lượng nhất? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Các hình thức vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Hình thức vận chuyển chính ngạch

Thế nào là hình thức vận chuyển chính ngạch?

Vận chuyển chính ngạch là một trong những hình thức vận chuyển thông qua cửa khẩu cảng hàng không và cảng biển với số lượng lớn. Khi vận chuyển qua những địa điểm này, các bạn phải hoàn thành các thủ tục thông quan dựa theo quy định của các cơ quan chức năng chuyên ngành có thẩm quyền. Bên cạnh đó, hàng hóa cũng sẽ được kiểm duyệt vô cùng kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng về vệ sinh an toàn dựa theo quy định của nước vận chuyển đi và đến.

vận chuyển hàng từ việt nam sang trung quốc

Vận chuyển hàng chính ngạch sẽ bằng xuất nhập khẩu hàng chính ngạch cộng với quá trình vận chuyển

Những hình thức vận chuyển chính ngạch khi vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Vận chuyển xuất nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch

Đây là hình thức vận chuyển thông qua những tổ chức trung gian thương mại hay các công ty. Doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ nhờ những đơn vị trung gian để đứng ra làm hợp đồng. Cùng với đó là làm các thủ tục thông quan để vận chuyển hàng hóa đúng theo như yêu cầu. Hình thức này sẽ có thể giúp đỡ cho doanh nghiệp trong việc không phải làm các thủ tục phức tạp, gây mất thời gian. Chi phí thì lại cao hơn so với việc tự làm trực tiếp. Vì các bạn phải chi trả cho những đơn vị trung gian một khoản chi phí.

Vận chuyển chính ngạch xuất nhập khẩu trực tiếp

Đây là hình thức mà hàng hóa sẽ được xuất nhập khẩu trực tiếp và vận chuyển từ người bán đến người mua không trải qua trung gian. Bên xuất khẩu sẽ tiến hành giao hàng trực tiếp cho bên nhập khẩu. Doanh nghiệp xuất khẩu sẽ làm các hoạt động thông quan nộp thuế cũng như vận chuyển hàng hóa đến các doanh nghiệp nhập khẩu.

Vận chuyển xuất nhập đổi hàng khi vận chuyển Việt Nam Trung Quốc

Đây là hình thức sẽ được thanh toán bằng hàng hóa và không bằng tiền tệ. Hàng hóa sẽ được dùng để đổi xuất và nhập có giá trị tương đương nhau. Hình thức này sẽ thường ít xảy ra vì làm hai chiều sẽ làm tăng thêm thủ tục khi thông quan hàng hóa.

Vận chuyển tạm nhập tái xuất

Đơn giản đây là hình thức hàng hóa sẽ được nhập khẩu ngắn hạn vào một quốc gia trung gian; sau đó sẽ được xuất khẩu sang nước thứ ba. Thời gian lưu giữ, tạm nhập sẽ thường là 60 ngày và được ra hạn hai lần, mỗi lần không quá 30 ngày.

Hình thức vận chuyển xuất nhập khẩu gia công

Đây là hình thức vô cùng phổ biến của rất nhiều những doanh nghiệp lớn khi có nhu cầu muốn xuất nhập khẩu nguyên vật liệu để tiến hành gia công thành phẩm. Vận chuyển xuất nhập khẩu gia công cũng sẽ bắt buộc tuân theo những bước nhập khẩu chính ngạch thông thường.

Khi nào nên áp dụng hình thức vận chuyển chính ngạch khi vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc?

  • Khi vận chuyển hàng đối với những loại hàng có số lượng lớn, thường từ đầu tấn trở lên.
  • Khi cần những loại giấy tờ hợp pháp để có thể lưu hành sản phẩm hoặc xuất hóa đơn hoặc làm các thủ tục pháp lý khác.
  • Khi hàng hóa được khuyến khích cũng như hỗ trợ nhiều chính sách xuất nhập khẩu như miễn các thủ tục thông quan, đơn giản hồ sơ, giấy tờ, … Lúc này thì việc xuất nhập khẩu hàng hóa chỉ mất chi phí vận chuyển. Vậy các loại hàng hóa này chắc chắn sẽ được sử dụng phương pháp vận chuyển chính ngạch.
vận chuyển việt nam trung quốc

Khi đó phương pháp này sẽ tối ưu nhất khi vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Hình thức vận chuyển tiểu ngạch khi vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Thế nào là hình thức vận chuyển tiểu ngạch?

Vận chuyển tiểu ngạch là một trong những hình thức vận chuyển các loại nhu yếu phẩm hay các loại hàng hóa qua đường biên giới hai nước. Những loại hàng hóa có khối lượng nhỏ sẽ thường có giá trị dưới hai triệu đồng và được người dân sống ven đường biên giới giao dịch cũng như vận chuyển.

Những hình thức vận chuyển tiểu ngạch

Gồm vận chuyển tiểu ngạch bằng đường bộ đôi khi sẽ được vận chuyển qua đường thủy ở sông hoặc các vùng giáp ranh biên giới. Hiện nay có rất nhiều những hình thức vận chuyển tiểu ngạch như ghép chính ngạch vác đồi; nhờ người dân sống ở biên giới cầm qua cửa khẩu với những hình thức như hàng hóa hay vật dụng cá nhân; với các hàng nhỏ lẻ thì sẽ được người dân sống tại khu vực biên giới hai nước tiến hành vận chuyển khi di chuyển qua cửa khẩu hoặc qua các đường mòn, lối mở.

Khi nào nên vận chuyển tiểu ngạch khi vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc?

  • Khi hàng có số lượng nhỏ và số lượng ít, thường ít hơn 2 tấn.
  • Khi hàng hóa không thể thông quan chính ngạch hoặc không có đầy đủ những giấy tờ cần thiết để đi chính ngạch.
  • Hàng hóa của bạn đang cần gửi gấp nhưng chưa thể hoàn thành các giấy tờ thông quan.
  • Các hàng mẫu, hàng cũ hoặc hàng đổi trả.

Đâu là đơn vị vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc chất lượng và uy tín nhất?

Công ty TNHH Thương Mại Giao nhận Vận Tải HNT được thành lập vào năm 2011, là một trong những công ty đứng đầu về dịch vụ vận chuyển hàng nông, thủy sản,… xuất khẩu bằng đường bộ hay đường biển.

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại HNT luôn đánh giá cao về chất lượng của sản phẩm. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ trọn gói đối với hàng trái cây, thủy hải sản xuất khẩu; với mức giá cước vô cùng cạnh tranh, đặc biệt là đối với các tuyến châu Á như cảng Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia cùng các nước Trung Đông.

vận chuyển hàng việt nam sang trung quốc

HNT được rất nhiều những khách hàng trong và ngoài nước đánh giá rất cao về chất lượng

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những cách thức vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc và hiểu hơn về chất lượng dịch vụ tại HNT. Liên hệ ngày hôm nay để được tư vấn sớm nhất về bảng giá bạn nhé!